Lật xe chở khách du lịch làm 1 người tử vong

1 năm trước

Xe ô tô chở 7 du khách đã tuột dốc và bị lật tại tuyến đường nội bộ khuôn viên khu du lịch Cầu kính Rồng mây (Lai Châu).

Khoảng 10h30 sáng 22/7, tại tuyến đường nội bộ khuôn viên khu du lịch Cầu kính Rồng mây, thuộc bản Chu Va 12, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông thương tâm, khiến 1 người tử vong trên đường đi cấp cứu.

Vụ tai nạn xảy ra với xe ô tô 7 chỗ, biển kiểm soát 30E-02375, do lái xe Lù Sử Sáng, hộ khẩu thường trú tại thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai điều khiển. Khi đang trên đường lên khu Cầu kính Rồng mây thì bất ngờ gặp nạn, xe lật ngửa và kéo rê một đoạn dài xuống dốc.

Hiện trường vụ TNGT.
Hiện trường vụ TNGT.

Thời điểm tai nạn trên xe có 7 người, gồm 6 người lớn và 1 trẻ em. Hậu quả làm chị Tô Thị H, sinh năm 1984 ở xã Ngọc Trấn, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái bị thương nặng và tử vong trên đường đi cấp cứu. Xe ô tô bị hư hỏng nặng.

Theo một số nhân chứng, đoạn đường xe gặp nạn có độ dốc cao. Xe đang lên dốc thì bất ngờ gặp một xe đi ngược chiều, lái xe xử lý chậm khiến phương tiện mất đà tụt dốc và lật ngửa. Có thể do lái xe chủ quan, xe chở nặng và khi gặp chướng ngại thì phanh gấp. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, một số du khách phối hợp với nhân viên Ban Quản lý khu du lịch Cầu kính Rồng mây đưa người bị thương đi cấp cứu ở Sa Pa (Lào Cai).

Nguyên nhân sơ bộ của vụ tai nạn được chính quyền địa phương xác nhận, do khi lên dốc lái xe thao tác sai kỹ thuật dẫn đến lật xe.

Tuyến đường nội bộ khuôn viên khu du lịch Cầu kính Rồng mây có độ dốc lớn, cua gấp, vì vậy các lái xe cẩn trọng khi lên, xuống. Đồng thời đơn vị vận hành khu du lịch cần có cảnh báo, không cho xe lưu thông khi thấy không an toàn.

Nguồn: https://vov.vn/tin-24h/lat-xe-tai-khu-du-lich-cau-kinh-rong-may-lam-1-nguoi-tu-vong-1073425.vov

Từ khóa:

Cùng chuyên mục