Lung linh những tác phẩm ngược sáng miền sóng nước Nghệ

2 năm trước

Bằng sự tài hoa và sử dụng điêu luyện kỹ thuật “ngược sáng” các nhà nhiếp ảnh đã sáng tạo nên những tác phẩm ngược sáng miền sóng nước Nghệ đầy tính nghệ thuật, giàu tính thẩm mỹ, kích thích thị giác của nhiều người.

Những bức hình thuận và giá trị nghệ thuật của nó sẽ không cần chúng ta phải bàn luận thêm, duy chỉ có những bức hình ngược sáng mới là sự quan tâm của nhiều người, bởi nó không chỉ chứa đựng những giá trị thông tin mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Hãy cùng Shin chiêm ngưỡng những bức hình tuyệt đẹp về người và cảnh vật quê hương miền Trung được các nhiếp ảnh chuyên và không chuyên ghi lại nhé!

Ảnh: Nguyễn Đạo
Ảnh: Nguyễn Đạo

Hình ảnh người phụ nữ “lùa” đàn trâu trở về sau một ngày gặm cỏ, con nào con ấy bụng căng tròn, tai dểnh lên, cổ lúc lắc chiếc lục lạp, chân lững thững bước đi.

Ảnh: Đình Anh
Ảnh: Đình Anh

Bình minh trên cánh đồng hoa hiện rõ hình ảnh nhấp nhô những chiếc nón lá trong rạng của các chị, các mẹ bên những dàn bông nhà mình.

Ảnh: Hồ Chiến
Ảnh: Hồ Chiến

Đôi quang gánh trên vai người phụ nữ thể hiện sự mệt nhọc, tảo tần hiện rõ trên phông nền bầu trời, cánh đồng, bãi bờ miền trung đầy nắng gió.

Ảnh: Nhật Thanh
Ảnh: Nhật Thanh

Lênh đênh giữa sóng nước vô chừng, thuyền đánh cá cập bến an toàn cùng với đó là niềm vui của ngư dân khi mắt lưới kín đầy quà tặng biển khơi. Hiện lên trên phông nền trời biển, sóng nước là hình ảnh người đàn ông cường tráng gỡ lưới.

Ảnh: Đình Anh
Ảnh: Đình Anh

Nếu như những người đàn ông bận mải ra khơi vào lộng, thì phụ nữ, trẻ em sẽ là những “con ong” chăm chỉ trên bãi cát trải dài vô tận để chắt chiu, gom góp “viên gạch” để hỗ trợ người chồng, người bố xây dựng ngôi nhà hạnh phúc.

Ảnh: Hải Vương
Ảnh: Hải Vương

Hình ảnh những chiếc thuyền lênh đênh sóng nước trong hoàng hôn để có những mẻ lưới đầy ắp cho buổi chợ sớm.

Ảnh: Hải Vương
Ảnh: Hải Vương

Những người yêu thích việc “câu biển” trong buổi bình minh ló rạng cũng đủ cho nhiếp ảnh gia có một kiệt tác.

Ảnh: Nguyễn Thành
Ảnh: Nguyễn Thành

Hay đơn giản chỉ là một sáng bình minh ửng vàng, một không gian mênh mang của biển, hình ảnh con người đứng giữa biển cả và một trời mây lặng thì còn gì tuyệt hơn?

Shin.

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục