Lý Công Hoàng Anh của HLHT: Từ báu vật của thầy Park đến thủ lĩnh bóng đá Việt Nam tương lai

1 tháng trước

Thời điểm hiện tại, tuyến giữa của ĐT Việt Nam có rất nhiều cầu thủ có xu hướng chơi tấn công. Vì vậy, một cầu thủ có tố chất chơi bóng mạnh mẽ đầy chất thép như Lý Công Hoàng Anh là sự bổ sung vô cùng cần thiết.

Hùng Dũng 2.0 của thầy Park

Đối với NHM bóng đá Việt Nam, cái tên Lý Công Hoàng Anh là một gương mặt khá xa lạ, nhưng với những người hâm mộ bóng đá Hà Tĩnh, cầu thủ sinh năm 1999 đang là linh hồn trong lối chơi và hứa hẹn sẽ là một thủ lĩnh tương lai của đội bóng Núi Hồng.

Trong đợt tập trung của ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á mới đây, Lý Công Hoàng Anh là cái tên duy nhất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lọt được vào mắt xanh của HLV Park-Hang-seo.

Sau khi Hùng Dũng mắc phải chấn thương nghiêm trọng, chiến lược gia người Hàn Quốc có lý do để điền tên Lý Công Hoàng Anh trong danh sách tập trung lần này. Với lối chơi thông minh, cần mẫn cùng một nền tảng thể sung mãn, Hoàng Anh hoàn toàn có thể sẽ là quân bài được thầy Park nhắm đến để thay thế vị trí của Hùng Dũng để lại.

Trong một buổi phỏng vấn nhận xét về cậu học trò, cựu HLV Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Phạm Minh Đức đã đánh giá rất cao Lý Công Hoàng Anh và cho rằng tài năng của anh không kém cạnh gì đàn anh Đỗ Hùng Dũng.

Ông Đức chia sẻ: “Ở tuổi 21, Đỗ Hùng Dũng vẫn chưa thể so được với Lý Công Hoàng Anh. Nhất là khi đó Hùng Dũng đang chơi ở hạng Nhất còn Hoàng Anh đã đá chính tại V.League. Tôi tin rằng Lý Công Hoàng Anh có đủ những tố chất của một tiền vệ trung tâm hiện đại với tốc độ, sức mạnh và khả năng lên công về thủ toàn diện. Tuy nhiên, Hoàng Anh mới chỉ cho thấy tiềm năng. Cậu ấy cần cố gắng nỗ lực nhiều hơn để có thể đạt được những thành tựu như Hùng Dũng”

Lý Công Hoàng Anh được ví là Hùng Dũng 2.0 của BĐVN

Thủ lĩnh của U22 Việt Nam tại SEA Games 31

Thời điểm hiện tại, tuyến giữa của ĐT Việt Nam có rất nhiều cầu thủ có thiên hướng chơi tấn công. Vì vậy, một cầu thủ có tố chất chơi bóng mạnh mẽ đầy chất thép như Hoàng Anh là sự bổ sung vô cùng cần thiết. Nhất là khi 2/3 đối thủ của chúng ta ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới là Indonesia và Malaysia là hai đội bóng có lối đá cực rát.

Hi vọng, những trận đấu quan trọng ở đấu trường quốc tế sẽ giúp Lý Công Hoàng Anh có thêm nhiều kinh nghiệm để phát triển tài năng và hướng tới những mục tiêu xa hơn, đặc biệt là Sea Games 31 diễn ra vào cuối năm nay. Giải đấu mà anh đang được HLV Park-Hang-seo nhắm đến là thủ lĩnh nơi tuyến giữa của U22 Việt Nam, trong hành trình bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games.

Nguồn: https://danviet.vn/ly-cong-hoang-anh-tu-bau-vat-cua-thay-park-den-thu-linh-bong-da-viet-nam-tuong-lai-20210511125938634.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục