Mang 50k đi mua áo mới tặng mẹ, câu nhóc vừa ra đến cửa đã bị bố vụt cho một trận tơi bời nhưng câu chuyện đằng sau thực sự cảm động

1 năm trước

Hóa ra cậu bé mải mê đi chọn quần áo mà không báo phụ huynh khiến bố mẹ cậu lo lắng con bị bắt cóc.

“Đang ở trong quán thấy bạn này ở cửa tay cầm tờ 20 nghìn cứ đứng nhìn ở phía ngoài. Mình thấy lạ lạ sau đó chủ động đi ra mở cửa cho vào thì bạn ấy ấp úng: “Cô ơi, cháu mua”…

Nhưng cô bán quần áo con gái mà không bán đồ trẻ em, lúc này bạn ấy mới bảo: “Cháu đi mua quà tặng sinh nhật mẹ ạ”.

Mình mới cười rồi bảo 20 nghìn thì không mua được rồi, sau đó bạn ấy trả lời cô đợi cháu một tí. Khoảng 30 phút sau thì thấy cầm thêm một tờ 50 nghìn rồi đi thẳng vào quán. Thấy cảm động vì bạn ấy rất ngoan mình đã để lại cho bạn ấy một cái áo 50 nghìn mang về tặng mẹ. Bạn ấy cảm ơn vừa ra cửa thì bị bố tóm được vụt cho một trận túi bụi.

Mình sợ quá chạy ra can thì được biết là bố mẹ đi tìm mãi mới thấy, lo lắng sợ không may làm sao hay bị bắt cóc.

Mình mới giải thích là bạn ấy đi mua quà thì mẹ bạn ấy mới ôm vào lòng rồi nói: “Nó thương chị lắm, số tiền 50 nghìn này chắc là từ lần trước ông ngoại cho nó để lại. Đang cơm tối tự dưng không thấy nó về ăn cơm anh chị lo lắng, rồi sợ nó bị bắt cóc. May quá chỉ là mải chọn quà cho mẹ”.

Hình ảnh bé trai đi mua quà tặng mẹ.

Câu chuyện dở khóc dở cười trên đã được chủ shop thời trang đăng tải lên mạng xã hội. Không biết vì quá mải mê chọn đồ hay cố giấu để tạo bất ngờ mà cậu bé đã khiến cả nhà hoảng hốt vì tưởng bị bắt cóc.

Nhưng dù thế nào thì tấm lòng hiếu thảo, yêu thương mẹ của cậu nhóc cũng rất đáng biểu dương. Chính những hành động ngây ngô đó đã phản ánh lên rõ nhất bản chất của con người.

Bài đăng nhanh chóng nhận về rất nhiều bình luận của cư dân mạng. Đa số là những lời khen ngợi dành cho hành động của cậu bé, số khác cũng nhắc nhở về hành động tự ý bỏ nhà đi của cậu bé và góp ý về hành xử của người bố.

– Em bé bỏ nhà đi như vậy rất nguy hiểm, nhỡ lạc đường hoặc gặp sự cố giao thông thì khổ. Bố mẹ nên chú ý và giúp con tìm cách thể hiện tình cảm an toàn hơn.

– Chắc ông bố lo quá nên mới đánh con cái, kiểu mừng rỡ nhưng phát bực sau khi tìm thấy con. Dù gì cũng nên bình tĩnh, không nên dùng bạo lực.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục