Mang đến chợ thứ gà đặc sản “2 chân gồ ghề như gốc cây”, ai xem cũng trầm trồ muốn mua doanh thu 10 tỷ/năm

2 tháng trước

Mang đến Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 20 – AgroViet 2020 đặc sản gà Đông Tảo có đôi chân xù xì như gốc cây, nuôi cả năm mới bán, gian hàng của Hợp tác xã chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) thu hút rất đông khách tham quan, ai cũng trầm trồ muốn mua.

Tại AgroViet 2020, gian hàng của tỉnh Hưng Yên ngay lập tức thu hút khách tham quan bởi có một đôi gà Đông Tảo lông bóng mượt, đặc biệt có đôi chân xù xì, gồ ghề như gốc cây, trọng lượng lên đến 3 – 4kg/con. Đây là sản phẩm của Hợp tác xã chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo.

Chị Giang Thị Hường, thành viên của Hợp tác xã chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo, xã Đông Tảo (huyện Khoái Châu, Hưng Yên cho biết), hợp tác xã hiện có 16 thành viên, quy mô đàn gà khoảng 30.000 con.

“Riêng nhà tôi đang nuôi gần 1.000 con gà Đông Tảo”, chị Hường cho biết.

Theo chị Hường, việc chăm sóc gà Đông Tảo về cơ bản không khác các giống gà khác, chỉ có điều thức ăn của gà Đông Tảo chủ yếu là ngô, thóc để đảm bảo thịt chắc.

Đôi gà Đông Tảo của Hợp tác xã chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo, xã Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên thu hút khách tham quan tại AgroViet 2020.

“Chúng tôi nuôi từ 9 tháng đến 1 năm mới được xuất bán, với giá bình quân 250.000 – 300.000 đồng/kg, sản phẩm ra đến đâu tiêu thụ hết đến đó do nhu cầu của người tiêu dùng rất lớn” – chị Hường cho biết thêm.

Để cung cấp sản phẩm đến người tiêu dùng với nhu cầu đa dạng, Hợp tác xã chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo còn sơ chế, chế biến thịt gà Đông Tảo, hút chân không, có tem nhãn đầy đủ. Giá bán của những sản phẩm này dao động trong khoảng 500.000 đồng/kg.

Chú gà Đông Tảo này phải nuôi 1 năm mới được xuất bán.

Hợp tác xã Chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo được thành lập năm 2016 với 16 thành viên, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, công khai, tự chủ, tự chịu trách nhiệm, cùng có lợi, hợp tác và phát triển, cùng nhau xây dựng, bảo vệ thương hiệu.

Để hỗ trợ người chăn nuôi bảo tồn, phát huy giống gà quý, Hợp tác xã còn liên kết với các doanh nghiệp cung cấp thức ăn, vaccine,… để đảm bảo đàn gà được chăm sóc, phòng dịch bệnh đầy đủ, đúng cách.

Hiện, hợp tác xã duy trì đàn gà trên dưới 30.000 con, doanh thu gần 10 tỷ đồng/năm.

Cân cảnh đôi chân khổng lồ, xù xì như gốc cây của gà Đông Tảo.

Điều đáng mừng là, năm 2019, sản phẩm gà Đông Tảo của Hợp tác xã Chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo đã vinh dự được tỉnh Hưng Yên công nhận đạt OCOP 4 sao.

Trước đó, tháng 7/2019, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể gà Đông Tảo Hưng Yên cho Hội chăn nuôi gà Đông Tảo huyện Khoái Châu với tổng số 86 hội viên.

Các sản phẩm được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể gồm: Thịt gà đã chế biến; thực phẩm làm từ thịt gà; gà sống, gà thịt còn sống; mua bán thịt gà đã chế biến, thực phẩm làm từ thịt gà, gà giống, gà thịt còn sống.

Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế AgroViet là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên quan trọng của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, là cơ hội để các tỉnh, thành phố trong cả nước có điều kiện quảng bá, giới thiệu về tiềm năng và năng lực của mình trong lĩnh vực nông nghiệp, xúc tiến thu hút đầu tư phát triển ngành nông nghiệp của địa phương;

Tiếp cận và phát triển sản xuất nông nghiệp 4.0 tạo giá trị gia tăng cho chuỗi giá trị sản phẩm Nông nghiệp; thúc đẩy hoạt động Xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các tỉnh thành phố trong cả nước có điều kiện quảng bá, giới thiệu tiềm năng và khai thác thị trường nội địa.

Với quy mô 200 gian hàng, Hội chợ có sự góp mặt của nhiều đơn vị đến từ các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục PTNT, Chi cục Quản lý chất lượng,Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố; các đơn vị sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng nông đặc sản vùng miền, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, quà tặng.

Hội chợ AgroViet 2020 diễn ra từ ngày 3/12 – 6/12/2020 tại Khu Hội chợ Triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại, số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nguồn: https://danviet.vn/hung-yen-mang-den-hoi-cho-thu-ga-dac-san-2-chan-go-ghe-nhu-goc-cay-ai-xem-cung-tram-tro-muon-mua-20201203135351313.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục