Một ông nông dân nuôi lươn không bùn ở trong nhà, bắt lên cả tấn, nhiều người kéo đến xem

1 tháng trước

Vừa qua, Phòng Kinh tế thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) và Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp thị xã tổ chức cho 50 nông dân các xã, phường tham quan mô hình nuôi lươn không bùn (lươn thịt) và lươn sinh sản tại ấp Cầu Dừa, xã Mỹ Phước Tây.

Người xây dựng nên mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng trong nhà là anh Phạm Thanh Duy, nông dân ấp Cầu Dừa, xã Mỹ Phước Tây, TX Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.
Những nông dân trong đoàn tham quan được anh Phạm Thanh Duy, chủ hộ và Kỹ sư Đặng Tấn Bá, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) giới thiệu về đặc điểm sinh học của con lươn và các quy trình kỹ thuật nuôi lươn thịt và nuôi lươn sinh sản.

Được biết mô hình nuôi lươn thịt và lươn sinh sản của anh Phạm Thanh Duy áp dụng gần 3 năm qua mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Mỗi năm anh Duy cung cấp cho thị trường gần 40.000 con lươn giống, với giá lươn giống là 6.000 đồng/con và hơn 1 tấn lươn thịt, giá lươn thịt bình quân 180.00 đồng/kg.

Với mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng, sau khi trừ các khoản chi phí thức ăn, thuốc thú y thủy sản, con giống và công chăm sóc anh Duy thu lợi nhuận gần 200 triệu đông/năm.

Thông qua việc tham quan mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng của gia đình anh Duy đã giúp nông dân trong đoàn có kinh nghiệm thực tiễn về nuôi lươn.

Qua mô hình nuôi lươn thịt và nuôi lươn sinh sản trên địa bàn thị xã Cai Lậy, góp phần nâng cao mức sống gia đình.

Nguồn: https://danviet.vn/tien-giang-mot-ong-nong-dan-nuoi-luon-khong-bun-o-trong-nha-bat-len-ca-tan-nhieu-nguoi-keo-den-xem-20210409164930862.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục