Ngành điện Hà Tĩnh mua gần 1,9 tỷ đồng từ điện mặt trời áp mái

1 năm trước

Theo Công ty Điện lực Hà Tĩnh, trong 5 tháng đầu năm 2020, đã có 102 khách hàng sử dụng công nghệ điện mặt trời áp mái đã bán lại cho ngành điện sản lượng gần 1 triệu kWh điện, tương đương hơn 1,9 tỷ đồng. Sản lượng điện này tăng gần gấp đôi so với cả năm 2019.

Hiện, chính phủ đang khuyến khích khách hàng sử dụng điện mặt trời áp mái như một xu hướng phát triển năng lượng bền vững. Tại Hà Tĩnh, theo nhiều khách hàng khi lắp đặt, sử dụng điện mặt trời áp mái còn giúp hộ gia đình, doanh nghiệp giảm chi phí tiền điện, tự chủ được nguồn điện sử dụng.

Khách hàng sử dụng điện mặt trời áp mái nhà giúp giảm quá tải cho ngành điện trong mùa nắng nóng

Qua một thời gian sử dụng, việc phát triển điện mặt trời áp mái đã mang lại hiệu quả rõ rệt cho người sử dụng. Cùng với đó, phần mái được cách nhiệt bằng hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời còn giúp giảm nhiệt cho ngôi nhà. Ngoài ra, phát triển điện mặt trời áp mái còn góp phần giảm áp lực lên phụ tải lưới điện, tiết kiệm chi phí phát triển đường dây truyền tải…

Theo ngành điện, đây cũng là sự chia sẻ của nhân dân và doanh nghiệp chung tay cùng ngành điện giải quyết khó khăn trước tình hình nắng nóng và khô hạn xảy ra trên diện rộng, mực nước các hồ thuỷ điện tiếp tục xuống thấp mà không có nước về bổ sung, cùng với miền Bắc chuẩn bị bước vào mùa nắng nóng làm nhu cầu điện tăng cao đột biến.

Với mục tiêu sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, nhất là trong mùa nắng nóng, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã khuyến khích khách hàng sử dụng công nghệ điện mặt trời áp mái.

Cũng theo ngành điện, các địa phương có lượng khách hàng sử dụng công nghệ này khá lớn như, ở TP. Hà Tĩnh 40 khách hàng, Hương Sơn 15 khách hàng, Thạch Hà 11, Nghi Xuân 8…

Từ khóa:

Cùng chuyên mục