Nghệ An: Nghi vấn bé trai lớp 3 bị bạn đánh phải cấp cứu

2 năm trước

Theo phản ảnh của gia đình, sáng 16/5/2019, sau khi được người nhà đưa tới trường tiểu học Minh Hợp 2 để dự kỳ thi cuối năm, khi chuẩn bị vào lớp thì em Đạt (trú tại xóm Minh Tiến, Minh Hợp, huyện Qùy Hợp) bị bạn tên C.Đ.Đ.H, học sinh lớp 4C cùng trường trêu rồi đánh tại sân trường. 

Bé trai Cháu Trương Mạnh Đạt
Bé trai Cháu Trương Mạnh Đạt.

Sau khi vào lớp, Đạt liên tục kêu đau đầu. Đến trưa cùng ngày, về nhà Đạt có hiện tượng chảy máu mũi, đau đầu nên anh Trương Văn Hồng, bố cháu hỏi chuyện và được kể lại như trên. Gia đình đưa Đạt đến Bệnh viện Tây bắc Nghệ An (Thị xã Thái Hòa) cấp cứu. Trong khi đó, Trưởng Phòng GDĐT huyện Qùy Hợp nói hiện chưa nắm được việc này và sẽ đề nghị trường báo cáo.

Ba ngày sau, Đạt được chuyển đến Bệnh viện Chấn thương, chỉnh hình tỉnh Nghệ An. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán nam sinh bị chấn thương sọ não, tụ máu ngoài màng cứng thùy thái dương bên phải, chấn thương bụng kín, bệnh nhân đau đầu, nôn nhiều lần ra máu.

Giấy hẹn khám lại của cháu Trương Mạnh Đạt
Giấy hẹn khám lại của cháu Trương Mạnh Đạt

Khi về Trường xin giấy tờ chứng nhận (Thẻ học sinh), vì nhà nghèo không có tiền, từ lúc nhập viện đã vay mượn khắp nơi nên gia đình nhờ nhà trường quyên góp ủng hộ cho hoàn cảnh của gia đình, lúc đó nhà trường mới đưa cho tôi 1 triệu đồng và hứa sẽ quyên góp từ các giáo viên và học sinh để ủng hộ”, bà ngoại nam sinh kể.

Hoàn cảnh gia đình em Đạt rất khó khăn
Hoàn cảnh gia đình em Đạt rất khó khăn.

Đại diện phía nhà trường, cô giáo Trần Thị Phương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Minh Hợp 2 và cô Hoàng Thị Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp học sinh Đạt xác nhận: “Sáng ngày 16/5 sau khi đi học, thì hai em C.Đ.Đ.H là học sinh lớp 4C và em Trương Mạnh Đạt trêu đùa nhau, sau đó xảy ra xô xát tại bồn hoa, em H xô và ngáng chân làm Đạt bị ngã xuống cạnh bồn hoa sân trường”.

Chiều hôm đó, khi bà ngoại Đạt gọi điện thông báo em phải nhập viện thì trường mới biết. Lúc bà tới trường xin làm một số giấy tờ để đưa cho bênh viện và nhờ nhà trường quyên góp cho cháu ít tiền vì hoàn cảnh đặc biệt của cháu, cô thay mặt nhà trường đưa cho bà 1 triệu và hứa sẽ quyên góp các học sinh khi các cháu đến lớp. Chiều 28/5 sau khi quyên góp các giáo viên và học sinh, nhà trường có đưa thêm cho gia đình 2 triệu.

Trong quá trình em Đạt nằm viện, vì bận công tác tổng kết cuối năm nên nhà trường cũng không có ai trực tiếp xuống thăm hỏi cháu được. Việc này hai gia đình của 2 cháu đã thỏa thuận với nhau”, Giáo viên chủ nhiệm lớp 3C cho biết thêm.

Đạt là con thứ hai trong gia đình có 2 anh em, gần 10 năm nay, bố mẹ Đạt ly thân, mẹ cháu đi làm thuê ngoài Hà Nội. Cháu Đạt lúc ở với bố, lúc sang nhà bà ngoại. “Sau khi ra viện vào ngày 31/05, cháu có nhiều biểu hiện bất thường, cứ kêu đau đầu, tính tình thay đổi, hay cáu gắt, nhiều lúc mắng cả bố và bà”, anh Trương Văn Hồng, bố cháu Đạt nói.

Anh Trương Văn Hồng, bố cháu Đạt kể lại
Anh Trương Văn Hồng, bố cháu Đạt kể lại.

Cũng theo anh Hồng, từ lúc con nằm viện, phía nhà trường không có ai đến thăm hỏi, đến khi gia đình tới xin giấy tờ có hỗ trợ 1 triệu đồng, sau đó kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ thêm 2 triệu. Còn gia đình của nam sinh bị cho đã đánh Đạt, mặc dù gia đình anh Hồng nhiều lần đề nghị phải có trách nhiệm cũng chỉ đưa cho gia đình anh 1,4 triệu đồng.

Theo Baophapluat.vn

Cùng chuyên mục