Ngôi nhà có 1-0-2: Dựng từ 2 thùng container, trọn gói chỉ 500 triệu từ A đến Z

1 năm trước

Thú vị trước ngôi nhà độc lạ được làm từ 2 thùng container ghép lại ở Hải Dương, chi phí thi công chỉ vỏn vẹn 500 triệu đồng khiến nhiều người bất ngờ.

Mới đây, hình ảnh về ngôi nhà được xây dựng từ 2 thùng container dậy sóng cộng đồng mạng bởi kết cấu có 1-0-2. Chủ sở hữu của căn nhà độc nhất vô nhị này là anh Tiến, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Dương..

Ngôi nhà độc lạ được làm từ 2 thùng container khiến nhiều người bất ngờ

Chia sẻ về ngôi nhà của mình, anh Tiến có cho biết thêm rằng tổng diện tích sàn tầng 1 khoảng 95m2, điểm đáng chú ý là anh sử dụng 2 thùng container đông lạnh có chống nóng để làm vật liệu cốt lõi của căn nhà. Đây là tâm huyết nhiều năm của anh Tâm sau nhiều năm nghiên cứu và thiết kế.

“Tôi cũng chỉ vừa mới hoàn thành xong ngôi nhà này. Nhiều người nói rằng, nếu làm bằng tôn như vậy thì mùa hè chắc chắc sẽ nóng lắm. Tuy nhiên, tôi thiết kế luồng gió rất thông thoáng nên hy vọng mùa hè cũng sẽ không quá nóng”, anh Tiến tâm sự.

Ngôi nhà độc đáo này không chỉ được làm từ vật liệu hiếm người sử dụng, mà còn gây sốt cộng đồng mạng bởi chi phí phải chăng, chỉ khoảng 500 triệu đồng để có thể hoàn thiện tất tần tật cả nội thất trong nhà.

Tổng chi phí hoàn thiện ngôi nhà này chỉ 500 triệu đồng

Chủ nhân ngôi nhà cho biết thêm: “Số tiền này là trọn gói từ A – Z. 500 triệu đồng hoàn thiện ngôi nhà này gồm các hạng mục như 200 khối đất nâng nền, sàn gỗ, toàn bộ cửa gỗ, hệ thống điện thông minh và smart home điều khiển bằng giọng nói”.

Tuy nhiên, nhiều người không khỏi thắc mắc vật liệu được anh Tiến sử dụng dễ dẫn điện như vậy liệu có đủ đảm bảo an toàn vào những người mưa gió, bão bùng hay không?

Ngay sau đó, anh Tiến cũng tận tình giải đáp thắc mắc rằng: “Tôi thiết kế đường dẫn điện xuống dưới đất, sét đánh chỗ nào cũng truyền xuống đất. Bởi vì, sắp thép được liên kết từ má‌i xuống móng qua tất cả các cột thu lôi, không phải qua một cái như nhà xây. Ngoài ra, bên trong tôi còn ốp hoàn toàn gỗ và sơn bả nên không sợ giật”.

Nhiều người không khỏi thắc mắc rằng sử dụng vật liệu dễ dẫn điện như vậy liệu có an toàn không?

Ngay sau khi loạt hình ảnh về ngôi nhà “độc, lạ” này xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của dân tình. Hầu hết mọi người đều dành những lời khen có cánh tới ý tưởng độc đáo của chủ nhân ngôi nhà.

“Ngôi nhà quá đẹp, chi phí hoàn thành cũng rất ổn. Nói chung không có gì để ch‌ê”, ý kiến từ cư dân mạng.

Đồng tình với quan điểm trên, một độc giả khác bình luận: “Ý tưởng làm nhà bằng container rất độ‌c đáo. Nếu có 500 triệu đồng, chắc chắn sẽ không xây được ngôi nhà khang trang như thế”.

Bên cạnh đó, vẫn có một số ý kiến trái chiều lo lắng về thời gian sử dụng của ngôi nhà có vẻ kém bền hơn do có kết cấu từ tôn, sắt, thép.

Một cư dân mạng bày tỏ quan điểm: “Thiết kế rất ổn, nhưng nó sẽ không bền bằng những ngôi nhà được xây dựng bằng bê tông. Các vật liệu như tôn, sắt, thép cùng lắm chịu được 10 – 20 năm, hoặc 50 năm là phải thay rồi”.

Hiện những thông tin về ngôi nhà được làm bằng 2 thùng container ở Hải Dương vẫn đang hot rần rần và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục