Người đàn ông t.ử v.ong trong tượng Phật trên đỉnh núi Câ’m

2 năm trước

Trong lúc đang leo lên tầng 2 bên trong tượng phật Di Lặc trên núi Câ’m để sửa chữa, người đàn ông bất ngờ bị te’ xuống đất châ’n thương vùng đầu, rồi t.ử v.ong sau đó.

Công an huyện Tịnh Biên (tỉnh An Giang) cho biết, đang phối hợp với các ngành chức năng điều tra làm rõ vụ t.ai n.ạn lao động khiến 1 người chê’t xảy ra tại khu vực tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi Câ’m.

Nạn nhân là ông Đinh Nguyễn Thọ (45 tuổi, ngụ xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang). Được biết, vào khoảng 13h ngày 5/6, ông Thọ cùng 2 thợ hồ khác được một 1 công ty chuyên về thiết kế xây dựng có trụ sở tại tỉnh Bình Dương thuê sửa chữa một số hạng mục bên trong tượng Phật Di Lặc nằm trong khuôn viên chùa Phật Lớn trên đỉnh núi Câ’m.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 1 người tử vong trên núi Cấm
Khu vực xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 1 người tử vong trên núi Cấm

Khi đến nơi, Dưỡng và Tới làm nhiệm vụ xúc đất, trong khi ông Thọ leo lên tầng 2 bên trong lòng tượng Phật Di Lặc để làm việc. Không lâu sau đó, Dưỡng và Tới nghe có tiếng ai đó từ bên trong bảo rằng ông Thọ đã bị te’ xuống đất bị châ’n th.ương khá nặng ở vùng đầu. Dưỡng nhanh chóng lái xe máy chở ông Thọ đến khu vực ga đến của hệ thống cáp treo để tiếp tục chuyển n.ạn nh.ân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tri Tôn câ’p cư’u nhưng không qua khỏi.

Làm việc với cơ quan chức năng, Dưỡng cho biết bản thân anh cùng những người làm việc tại công trình này đều không có ký hợp đồng lao động, bảo hiểm t.ai n.ạn.

Trong khi đó, đại diện Ban Quản tự Chùa Phật Lớn (đơn vị quản lý tượng Phật Di Lặc) khẳng định có ký hợp đồng với 1 Công ty TNHH thiết kế xây dựng Sao Việt Nam có trụ sở tại tỉnh Bình Dương để xây dựng mới và sửa chữa một số hạng mục bên trong tượng Phật Di Lặc, hoàn toàn không biết gì về số công nhân này.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục