Người thương binh Hà Tĩnh trích tiền lo ma chay để ủng hộ phòng chống dịch C0VID-19

2 tuần trước

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTVN ủng hộ Quỹ phòng chống dịch covid-19, thương binh Nguyễn Chưởng (97 tuổi), trú tại xã Kỳ Phú huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã trích 10 triệu đồng từ tiền tiết kiệm lo cho ma chay của mình để ủng hộ.

Đơn ủng hộ tiền quỹ phòng chống dịch Covid-19 của cụ ông thương binh Nguyễn Kiên Quyết

Ông Nguyễn Kiên Quyết, Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, chiều 9/6, Ban thường trực UBMTTQ xã Kỳ Phú đã đến nhà cụ ông Nguyễn Chưởng (97 tuổi), trú tại thôn Phú Long, xã Kỳ Phú tiếp nhận 10 triệu đồng tiền ủng hộ phòng chống dịch covid-19, sau khi nhận được đơn đề nghị của cụ gửi lên xã vào sáng cùng ngày.

Được biết, số tiền trên được cụ trích ra trong khoản tiền 20 triệu đồng mà cụ tiết kiệm từ nhiều năm nay dành để lo cho công việc ma chay của 2 ông bà sau này khỏi làm phiền đến con cháu.

Cụ ông Nguyễn Đình Thể xã Hòa Lạc, huyện Đức Thọ ủng hộ 10 triệu đồng phòng chống dịch

Còn tiền sữa, thuốc chữa bệnh và sinh hoạt hàng ngày, vợ chồng cụ sống bằng nguồn trợ cấp của nhà nước không làm phiền đến con cái.

Được biết, cùng ngày 9/6, một cụ ông khác là cụ Nguyễn Đình Thể (78 tuổi) trú tại thôn Hòa Thái, xã Hòa Lạc, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cũng viết đơn hỗ trợ và trao số tiền 10 triệu đồng cho Ban thường trực MTTQVN xã Hòa Lạc, ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn: https://baodansinh.vn/nguoi-thuong-binh-trich-tien-lo-ma-chay-de-ung-ho-phong-chong-dich-covid-19-20210609180215395.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục