Nhà hướng nội trên khu đất 200 m2 giữa thành phố Hà Tĩnh

2 tháng trước

Nhà xây trên khu đất rộng 200 m2 ở trung tâm thành phố Hà Tĩnh, được thiết kế theo yêu cầu của một nhiếp ảnh gia, phục vụ nhu cầu ở và sinh hoạt của một gia đình gồm 4 thành viên: 2 vợ chồng và 2 cậu con trai nhỏ.

Mong muốn của chủ nhà là tạo ra một không gian hướng nội cho loại hình nhà phố, thu mình vào bên trong, giữ khoảng cách với bên ngoài và gần gũi với thiên nhiên. Gia chủ cũng yêu cầu giữ lại những cây xanh lâu năm trên khu đất.

Từ đó, kiến trúc sư của Dom Architect Studio đã đưa ra ý tưởng về không gian nhiều lớp, dàn trải dần để tạo ra chiều sâu về không gian.

Toàn bộ không gian sinh hoạt chung mở ra thiên nhiên thông qua các khoảng hiên dài, qua đó, ánh sáng tự nhiên gián tiếp đi vào nhà tạo cảm giác dễ chịu.

Toàn bộ diện tích tầng một là không gian sinh hoạt chung. Tầng hai được thiết kế đơn giản gồm khối ngủ và khối không gian phụ trợ, tối ưu về diện tích sử dụng.

Nhà cũng được thiết kế để khắc phục tình trạng ngập lụt diễn ra thường xuyên. Gara, sân vườn phía trước được nâng lên vừa đủ để thuận tiện cho việc tiếp cận thông qua 5 bậc thang. Giải pháp này giúp toàn bộ không gian sinh hoạt chính an toàn trong mùa mưa nhưng vẫn hài hòa về mặt kết cấu.

Chủ nhà có niềm yêu thích đặc biệt với các loài cây cỏ, vật liệu thô mộc, đồ thủ công do đó gạch trần, bê tông trần, đá mài,gỗ tự nhiên được ưu tiên sử dụng tối đa cho công trình.

Nguồn: https://ndh.vn/photo/kien-truc/nha-huong-noi-tren-khu-dat-200-m2-giua-thanh-pho-ha-tinh-1296241.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục