Niềm vui của các em nhỏ từ vạt áo sư thầy

2 năm trước

“Khi khôn lớn thành người, các con có thể chọn rời đi, có cuộc sống gia đình riêng. Nhưng, chỉ mong các con nhớ, nơi đây là nhà. Nếu mệt mỏi, đau khổ hay không thể chịu đựng nổi cuộc sống ngoài kia, hãy trở về bất cứ khi nào. Cổng chùa Kỳ Quang luôn chờ các con”.

Niềm vui trên gương mặt trẻ thơ khi được ngồi lên vạt áo của sư thầy
Niềm vui trên gương mặt trẻ thơ khi được ngồi lên vạt áo của sư thầy

Chăm lo cho nhà chùa từ lâu, các sư thầy cũng không còn lạ lẫm gì với cảnh một sáng tỉnh dậy, có những đứa trẻ được bỏ lại cửa chùa. Ôm ấp những sinh linh bị chính cha mẹ ruột bỏ rơi, các sư thầy chăm lo cho em từng bữa ăn, giấc ngủ. Vì lạ nhà, có những đêm bé khóc nấc lên. Thế nhưng theo thời gian, những đứa trẻ năm nào đã lớn phổng lên trông thấy.

Mặc dù cuộc sống ở chùa không được đầy đủ như những gia đình khác, nhưng các em vẫn vô tư và hạnh phúc khi được sư thầy chỉ bảo. Nhìn hỉnh ảnh tươi cười vui đùa cùng sư thầy thế này, ai cũng phải nghẹn ngào xúc động.

Một clip ghi lại cảnh chơi đùa của sư thầy cùng các bé đang được cư dân mạng chia sẻ rần rần. 10 đứa trẻ ngồi lên “thuyền” và được kéo đi. Suốt chặng đường dài, đám trẻ cười khanh khách, vui sướng.

Theo cô Thụy Khuê – chuyên phát thẻ ra vào cho khách tham quan mái ấm tình thương, cảnh này diễn ra nhiều lần trong ngày. Tụi trẻ thích và rạng rỡ lắm. Hình ảnh sống động ấy để lại nhiều cảm xúc cho những người chứng kiến. Cuộc sống đâu cần gì những xa hoa, các em dù không may mắn, nhưng chỉ cần ăn ngon, cười tươi là đã đủ đầy!

Theo Baotrithuc.net

Từ khóa:

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục