Nữ sinh lên đồi dựng lán say sưa học online, dân mạng cảm phục

1 năm trước

Bức ảnh hai nữ sinh ngồi say sưa học trong lán dựng trên đồi để dễ bắt sóng điện thoại, thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Mới đây, bức ảnh hai nữ sinh vùng cao đang ngồi học ở trong lán dựng trên đồi giữa mùa dịch C0vid-19 lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Bài viết chia sẻ: “Không phải ai sinh ra cũng đã may mắn nằm trong vùng phủ sóng của 4G, WiFi. Bạn ấy đã phải di chuyển lên núi chỗ có sóng để học. Học online thời C0vid, cố lên các bạn trẻ… Thế mà đâu đó những bạn ngồi nhà cao cửa rộng, wifi 5 vạch lại muốn đi chia sẻ mấy video linh tinh vào bài giảng của thầy cô mới chịu”.

Hình ảnh hai nữ sinh học trong lán dựng trên đồi khiến nhiều người cảm phục.
Hình ảnh hai nữ sinh học trong lán dựng trên đồi khiến nhiều người cảm phục.

Theo tìm hiểu, bạn nữ ngồi học trong lán này là Ma Thị Tươi (quê Thái Nguyên), sinh viên năm 2 của khoa Khách sạn – Du lịch, Đại học Thương Mại và cô bạn hàng xóm. Cô đã bắt đầu dựng lán học online trên đồi từ 1 tháng trước.

Hình ảnh của hai bạn gái vượt khó trong mùa dịch khiến nhiều người cảm phục. Nhiều người bình luận những lời động viên, cổ vũ tinh thần cho họ.

Huỳnh Thanh Hoà viết: “Thương các em quá, bây giờ thì trái đắng nhưng sau này ắt sẽ là quả ngọt”.

“Khi khó khăn người ta sẽ tìm cách giải quyết. Còn khi sung túc rồi ta sẽ tìm cách giải trí. Con nhà nghèo vượt khó đáng tuyên dương. Con nhà giàu vượt sướng cũng gian nan lắm”, Hàn Kiêu bình luận.

Minh Nhật nhắn nhủ: “Cố lên các bạn ơi! Giữa mùa dịch bệnh nhìn thấy hình ảnh này cũng thấy có thêm động lực!”.

Kim Lan cho biết: “Thường các bạn không có điều kiện sẽ kiên trì bền bỉ hơn nhiều so với các bạn sung sướng, ăn sẵn. Hai em ơi, cố gắng lên nhé!”.

“Trong khi có bao người kêu chán khi phải học online thì các bạn ấy vẫn vui vẻ rủ nhau đi dựng lán bắt sóng ngồi học. Hình ảnh đẹp trong mùa C0vid là đây”, Thanh Phong viết.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục