Nữ sinh từ chối nhận tiền thưởng khi trả lại ví có 30 triệu

1 năm trước

Trên đường đến trường, nữ sinh nhặt được ví da bên trong chứa 30 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân. Sau đó, nữ sinh liên hệ chính quyền để trả lại ví cho người đánh rơi.

Nữ sinh trả lại ví tiền cho người đánh rơi.

Ngày 10/5, UBND xã Cam Tuyền (huyện Cam Lộ, Quảng Trị) cho biết chính quyền đã làm thủ tục trao lại ví tiền cho bà Trần Thị Thương (trú tại địa phương), bên trong có 30 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân.

Trưa 7/5, trên đường đến trường, nữ sinh Nguyễn Vũ Thành (lớp 8A, Trường Tiểu học & THCS Cam Tuyền) nhặt được ví da màu đen có rất nhiều tiền và giấy tờ tùy thân.

Ngay sau đó, nữ sinh đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng xã để tìm người đánh rơi, trả lại.

Ngày 9/5, chính quyền xã xác định chủ nhân ví da nói trên là bà Trần Thị Thương (chủ tiệm tạp hóa ở xã Cam Tuyền) và trao trả lại cho người này.

Theo bà Thương, trong lúc đem tiền trả công máy gặt lúa và thanh toán công nợ hàng hóa thì bị rơi ví vào trưa 7/5. Trong ví có khoảng 30 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân khác.

Sau khi nhận lại tiền cùng các loại giấy tờ quan trọng, bà Thương xúc động và cám ơn em Thành đã có hành động cao đẹp. Để tỏ lòng biết ơn, bà Thương tặng Thành một ít tiền nhưng em này từ chối.

Theo chính quyền xã Cam Tuyền, gia đình Thành thuộc diện khó khăn, bố mẹ đi làm thuê. Thành là học sinh khá giỏi của Trường TH & THCS Cam Tuyền.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục