Rủ nhau tắm kênh, hai anh em đuối nước thương tâm

1 năm trước

Ngày 4/7, thông tin từ Công an huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) cho biết, trên địa bàn xã Hoàng Nam vừa xảy ra một vụ đuối nước làm hai cháu bé là anh em họ trong một gia đình tử vong.

Khoảng 16 giờ chiều 3/7, hai anh em Đỗ Quang Minh (13 tuổi) và Đỗ Anh Tú (14 tuổi) cùng trú tại đội 16, xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng sau khi đi đá bóng cùng bạn đã xuống dòng kênh thuộc khu vực trạm bơm Sa Thượng ở đội 11, xã Hoàng Nam tắm. Do nước sâu, Tú bị trôi ra giữa dòng kênh, thấy vậy Minh đã lao ra cứu song không may cả hai đều bị chìm dưới nước.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Lực lượng Công an xã Hoàng Nam và người dân địa phương đã nhanh chóng ứng cứu, đưa các cháu lên bờ đi cấp cứu. Tuy nhiên, cả hai đã tử vong trước khi đến Trạm Y tế xã Hoàng Nam. Theo người dân địa phương, dòng kênh thuộc khu vực trạm bơm Sa Thượng sâu khoảng 3m, tại đây chưa có biển cảnh báo nguy hiểm.

Theo thống kê của các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định, năm 2019 đã có 12 trẻ trên địa bàn bị đuối nước. Đầu tháng 5/2020, một bé trai 11 tuổi tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng cũng mất tích sau khi xuống tắm ở dòng kênh trên địa bàn xã…

Nam Định có hệ thống ao, hồ, sông, ngòi dày đặc. Dù vậy, nhiều vùng ao, hồ, kênh nước sâu, nguy hiểm nhưng chưa có rào chắn, biển cảnh báo, biển cấm. Bên cạnh đó, tai nạn đuối nước còn do sự lơ là, chủ quan của các bậc phụ huynh, chưa giám sát chặt chẽ con trẻ hoặc thiếu người trông coi, chăm sóc, quản lý.

Nguồn: https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/nam-dinh-hai-anh-em-duoi-nuoc-thuong-tam-20200704141245834.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục