Rước bực khi mua bảo hiểm nhân thọ

1 tháng trước

Tôi lên ứng dụng di động kiểm tra thì thấy giá trị tài khoản ghi trên hợp đồng và trên ứng dụng khác nhau một trời một vực.

Hình minh họa

Tôi mua bảo hiểm nhân thọ được ba năm, gần đây tôi lên ứng dụng di động kiểm tra giá trị tài khoản hợp đồng của mình, thì thấy giá trị tài khoản ghi trên hợp đồng và trên ứng dụng khác nhau một trời một vực.

Điều đáng nói là thậm chí Giá trị tài khoản hợp đồng cũng không giống mức lãi suất cam kết (mức lãi suất thấp nhất tầm 0.5-4.5%/ năm cho các năm tương ứng trong hợp đồng).

Xin giới thiệu sơ hợp đồng của tôi ghi như sau: Tổng cộng Phí bảo hiểm dự đóng là 345 triệu trong 15 năm, đến 25 năm rút ra thì số tiền hoàn lại cho tôi ở mức 5% là 329 triệu, mức 7% là 555 triệu.

Nhưng tôi biết chẳng thể nào là con số đó được đâu vì đó ghi rõ là “Minh họa”. Nên tôi xem ở mức lãi suất “Cam kết” sau 25 năm sẽ là thấp nhất, tức là lãi suất ở mức cam kết là 118 triệu. Tôi chấp nhận điều đó.

Tuy nhiên sau khi thấy sự sai số quá nhiều ở đây thì tôi chẳng mong gì nhiều ở cái hợp đồng này nữa. Tôi mua bảo hiểm nhân thọ này kèm bảo hiểm sức khỏe cho hai vợ chồng (tầm 3.2 triệu đồng một người), nên số tiền nhân thọ cũng chẳng bao nhiêu.

Cách làm của họ khiến tôi chẳng yên tâm được. Lúc mới mua hai năm đầu thì gọi điện thoại nhắc nhở đóng liên tục, còn tặng được cuốn lịch cám ơn. Sau đó thì sao? Chẳng buồn gọi nhắc nhở, thậm chí tết chỉ tặng được 20 bao lì xì.

Đóng tiền một năm hơn 20 triệu đồng mà chăm sóc khách hàng quá tệ. Tôi đi rút tiền ngân hàng cũng được 20 bao lì xì rồi. Rút tiền lương chứ chẳng phải nạp tiền nhé.

Tôi cảm thấy hơi thất vọng. Chẳng ai mua bảo hiểm mà mong mình sẽ đươc “sử dụng” nó. Tôi cũng vậy. Mua bảo hiểm nhưng tôi chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ rút nó ra khi hết hạn hợp đồng. Nhưng cách họ làm tôi nhìn phản cảm quá, trước tiên là tư vấn viên tư vấn tôi không trung thực, nói em ấy thì em ấy còn nói công ty đào tạo như thế.

Thậm chí mức thu nhập cá nhân của tôi, mà em ấy cũng tự động điền dùm tôi luôn. Khi phát hiện ra thì em ấy nói là chẳng sao, ghi vậy để chứng minh đủ năng lực tài chính. Đúng là tôi đủ khả năng tài chính, nhưng ghi 600 triệu đồng một năm thì hơi quá rồi cô bé.Và thay vì cô bé ấy phải khắc phục hậu quả thì tôi lại mất thời gian làm việc đó.

Tôi đang phân vân với số tiền tôi đóng hơn 20 triệu một năm tôi hoàn toàn có thể mua 3 gói bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình, mà tổng hạn mức quyền lợi bảo hiểm theo tôi thấy là khá cao. Thậm chí còn dư ra một ít để mua thêm bảo hiểm sinh mạng cá nhân. Nên tôi đang phân vân khá nhiều.

Hay chăng nên bỏ gói Bảo hiểm nhân thọ này mà mua bảo hiểm sức khỏe thôi nhỉ? Nhiều bạn sẽ nói, ngu thì ráng chịu. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ việc mua bảo hiểm là ngu cả. Tôi thấy rất rõ ràng sức khỏe quan trọng ra sao. Chỉ cần một cơn bệnh nặng là gia tài cuốn gói đi hết. Nếu có ai đó giúp đỡ mình trả chi phí chữa bệnh thì quá tuyệt vời. Đó là lý do tôi mua bảo hiểm.

Ở góc độ khác nhau sẽ nhìn thấy, và cảm nhận khác nhau. Bạn thấy đất đai quan trọng, bạn đầu tư tiền mua bất động sản. Bạn thấy gia đình quan trọng, bạn sẽ hạn chế các cuộc nhậu vô bổ. Còn tôi thấy sức khỏe là quan trọng, nên tôi mua bảo hiểm.

Tuy nhiên tôi rất tiếc vì đã không tìm hiểu kỹ hơn. Giá như thôi nhé, các bạn bán bảo hiểm quan tâm khách hàng và chăm sóc khách hàng tốt hơn thì tôi cũng chẳng bực như vậy.

Hôm nay tôi viết những dòng này lên đây chẳng phải bôi bác công ty nào hay quảng cáo dùm công ty nào. Tôi viết lên đây chỉ mong các bạn nên thường xuyên theo dõi giá trị hợp đồng của mình trên ứng dụng nhé Ngoài ra nên tìm hiểu nhiều nhiều công ty bảo hiểm trước khi đặt bút ký.

Nguồn: https://vnexpress.net/ruoc-buc-khi-mua-bao-hiem-nhan-tho-4240603.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục