Tài trợ gần 5000 tỷ, trường ĐH thuộc Viện Đại học Oxford đổi tên thành Thao College: Madam Thảo giàu cỡ nào?

7 tháng trước

Chủ tịch Sovico Nguyễn Thị Phương Thảo và Hiệu trưởng Trường Đại học Linacre (Viện Đại học Oxford) ký biên bản ghi nhớ hợp tác, tài trợ đầu tư phát triển nghiên cứu, giáo dục với tổng giá trị 155 triệu bảng Anh.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Tập đoàn Sovico và Viện Đại học Oxford ký biên bản ghi nhớ hợp tác, tài trợ đầu tư phát triển nghiên cứu, giáo dục với tổng giá trị 155 triệu bảng Anh, tương đương hơn 4.800 tỷ đồng. Trong đó, quỹ học bổng 7,5 triệu bảng Anh sẽ dành cho sinh viên Việt Nam và các nước trong khu vực, mang đến cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên Việt Nam tại Viện Đại học Oxford. Theo đó, Oxford cũng cam kết xây dựng và thực hiện chiến lược loại bỏ phát thải khí CO2 cho tập đoàn Sovico và các khách hàng, đối tác đến năm 2050.

Sau lễ ký kết trên, tối 1/11 Trường Linacre College, thuộc Viện Đại học Oxford, đã có thông báo chính thức trên webiste khẳng định Trường này sẽ đổi tên thành Thao College theo tên của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Sovico.

Tập đoàn Sovico do bà Nguyễn Thị Phương Thảo sáng lập và sở hữu, hiện là cổ đông lớn nhất của hãng hàng không Vietjet Air. Bà Thảo hiện cũng là Tổng Giám đốc của hãng hàng không này. Ngoài ra bà còn là Phó Chủ tịch Ngân hàng HDBank.

Linacre College là một trường thành viên của ĐH Oxford, là trường đa ngành với khoảng 50 nghiên cứu sinh và 550 sinh viên sau đại học đa số đến từ nước ngoài (133 quốc gia).

Tập đoàn Sovico do bà Nguyễn Thị Phương Thảo khởi nghiệp từ thập niên 90 của thế kỷ trước. Đến nay Sovico tập trung phát triển cung cấp những sản phẩm – dịch vụ tài chính, ngân hàng, hàng không, bất động sản và công nghiệp.

Hiện tập đoàn này sở hữu 7,59% vốn điều lệ tại Vietjet, trong khi Công ty TNHH Đầu tư Hướng Dương Sunny (một doanh nghiệp thuộc Sovico) sở hữu 28,57%. Ngân hàng HDBank sở hữu 4,59%. Cá nhân bà Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu 8,76%. Tại HDBank, Tập đoàn Sovico hiện đang sở hữu 14,45% cổ phần.

Cá nhân bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện đứng thứ 6 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với khối tài sản trị giá 33.211 tỷ đồng. Tài sản này được định giá thông qua việc nắm giữ 74,894 triệu cổ phiếu HDB và 241,319 triệu cổ phiếu VJC.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/thi-truong/tai-tro-cho-mot-truong-dh-cua-anh-gan-5-nghin-ty-dong-madam-thao-giau-co-nao-396582.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục