Thành Vinh ngập tràn sắc vàng muồng hoàng yến gọi hè về

2 năm trước

Đầu tháng 6, hoa muồng hoàng yến bắt đầu nở rộ, khoe sắc vàng rực rỡ ở những con đường ở thành Vinh khiến mọi người dân đi qua không khỏi xao xuyến. Hiếm loài cây đô thị nào lại cho sắc vàng tươi tắn như vậy, dù chỉ một cây đơn lẻ cũng làm bừng sáng cả một góc phố ngày hè.

Thành Vinh ngập tràn sắc vàng muồng hoàng yến gọi hè về
Thành Vinh ngập tràn sắc vàng muồng hoàng yến gọi hè về

Loài hoa này có nguồn gốc từ Nam Á, được gọi với nhiều tên khác nhau như: Muồng hoàng hậu, bọ cạp vàng, hoa lồng đèn, Osaka, Osaka hoa vàng… và hoa muồng còn là quốc hoa của đất nước Thái Lan.

Muồng hoàng yến cũng được xem là một loài hoa gắn với tuổi học trò. Muồng hoàng yến ở phố Vinh được trồng nhiều trong khuôn viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh, Quảng trường Hồ Chí Minh, trước khu chung cư Tecco đường Quang Trung…Góp sắc vàng cho khung trời mùa hạ, màu của hoa được ví von với màu nắng. Đúng là cái ánh sáng của muồng hoàng yến nó ngời lên như màu nắng hạ. Rạng rỡ, tươi tắn.

Mỗi bông hoa muồng hoàng yến có 5 cánh mềm, mỏng và mỗi cánh hoa có chiều dài khoảng 1cm. Mùa hoa muồng thường kéo dài trong khoảng 2 tháng, từ tháng 5 đến tháng 7.

 

Cùng với các loài hoa khác như: Bằng lăng tím, phượng đỏ… Muồng hoàng yến góp phần tô điểm cho bức tranh thiên nhiên Thành Vinh thêm phần rực rỡ giữa nắng hè.

Những cánh hoa muồng hoàng yến mỏng manh, nhỏ bé nhưng nổi bật sắc vàng giữa nền trời xanh biếc khiến cho lòng người phải đắm say cùng sắc hoa.

Võ Hằng

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục