Thu nhập 20 triệu đồng trong 1 tuần, thầy giáo trẻ bận rộn với công việc vẽ dừa những ngày cận Tết

1 tháng trước

2 năm trở lại đây, anh Tiến cho biết người tiêu dùng có xu hướng mua dừa vẽ để thắp hương nhiều hơn dưa hấu khắc.

Xuất phát điểm là một thầy giáo dạy vẽ tranh, anh Nguyễn Tiến (26 tuổi, hiện đang sinh sống tại Hải Dương) cũng nhận thêm công việc vẽ tranh tường mỗi khi có thời gian. Dịp Tết Nguyên đán cận kề, anh Tiến có nhập thêm dừa để vẽ và bán lại cho người tiêu dùng muốn thắp hương loại quả này.

Những quả dừa tự tay anh Tiến chọn là dừa lai, đẹp mã, cuống tươi, quả tròn, mặt phải nhẵn bóng, không sứt sẹo. Sau đó, anh đem từng quả dừa ra lau sạch và phơi khô. Bước phun sơn nền vô cùng quan trọng vì đây là bước quyết định quả dừa có đẹp hay không. Đợi lớp sơn nền khô, anh Tiến tiếp tục vẽ miếng lót màu đỏ, vẽ cành cây, hoa lá, vẽ chữ và rắc kim tuyến lên chữ sau cùng. Quả dừa thành phẩm sau khi phơi khô sẽ được đóng gói, đưa tới tay người tiêu dùng.

Giá một quả dừa khi nhập có giá 20.000 – 25.000 đồng, gần Tết giá lại càng cao hơn. Sau khi vẽ xong, giá sẽ dao động từ 100.000 – 150.000 đồng/quả tùy vào mức độ vẽ cầu kì ra sao. Anh Tiến cho biết tuy có nhiều mẫu vẽ dừa nhưng chỉ có 2-3 mẫu bán chạy nhất với 3 loại màu nền: mạ vàng, xanh vàng, xanh lá.

Tuy công đoạn vẽ dưa khá phức tạp nhưng trong 1 tuần nhập dừa để vẽ và bán, anh thu được khoảng 20 triệu đồng trong vòng 1 tuần. Năm ngoái, anh Tiến có nhận khắc dưa hấu, yêu cầu cao hơn nhưng thu nhập không tốt bằng vẽ dừa. 2 năm trở lại đây, người tiêu dùng có xu hướng mua dừa vẽ để thắp hương nhiều hơn dưa hấu khắc.

Anh Tiến cho biết: “Tôi mới bắt đầu nhận vẽ dừa, khắc dưa được 3 năm. Dừa vẽ được chuộng hơn vào dịp Tết năm ngoái. Còn năm nay tôi phải đợi tầm ngày 15 âm tháng chạp đổ ra, khi đơn hàng về tay, mới biết được nhu cầu của người tiêu dùng ra sao”.

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/thu-nhap-20-trieu-dong-trong-1-tuan-thay-giao-tre-ban-ron-voi-cong-viec-ve-dua-nhung-ngay-can-tet-161212701070209560.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục