Thực hư bức ảnh cắm “c.hông” làm rào chắn để phơi lúa ở Nghệ An

2 năm trước

Những ngày qua, cộng đồng mạng xã hội xôn xao bức ảnh 1 tấm ván được đóng đinh như bàn c.hông lật ngửa để bảo vệ lúa phơi trên đường tại huyện Thanh Chương, Nghệ An. Tuy nhiên, người dân và cán bộ ở huyện khẳng định bức ảnh chụp “c.hông” bẫy xe đó không phải chụp ở huyện Thanh Chương.

Thời điểm này, ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình đang vào mùa thu hoạch lúa và có nhiều địa phương có dân phơi rơm, lúa trên đường. Cũng chính từ lý do này mà nhiều tài khoản Facebook và trang website đăng tấm ảnh và lên tiếng về v.i p.hạm của người nông dân khi phơi lúa, rơm trên đường còn đặt bàn “c.hông” là phạm luật và gây n.guy h.iểm cho người đi đường.

Cũng cho nhiều trang đăng cho rằng bức ảnh chụp ở đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận huyện Thanh Chương. Một số người lên án “cái á.c” và có những lời nói không tốt đối với người dân Thanh Chương.

Tuy nhiên, người dân Thanh Chương khẳng định, bức ảnh không phải chụp ở địa phận Thanh Chương. Thậm chí, nhóm Facebook Quê nhà Thanh Chương cũng đăng tải lại bức ảnh và thông báo “chính thức trao giải 2 triệu đồng cho ai chứng minh được đây là bức ảnh trên đường thuộc địa phận Thanh Chương”.

Để khẳng định bức ảnh không phải chụp ở Thanh Chương, Nhóm Quê Nhà Thanh Chương trao thưởng 2 triệu đồng cho ai chứng minh được địa phận trên ở huyện Thanh Chương.
Để khẳng định bức ảnh không phải chụp ở Thanh Chương, Nhóm Quê Nhà Thanh Chương trao thưởng 2 triệu đồng cho ai chứng minh được địa phận trên ở huyện Thanh Chương.

Trước tình hình đó, lãnh đạo huyện Thanh Chương đã chỉ đạo cho các xã rà soát xem bức ảnh chụp ở đoạn đường qua xã nào để có phương án x.ử l.ý và nếu không phải ở địa phận Thanh Chương cần lấy lại danh dự.

Trả lời VTC News, một lãnh đạo Công an huyện Thanh Chương cho biết: “Sau khi hình ảnh đăng tải, chúng tôi đã cho anh em đi kiểm tra ngay, tuy nhiên, không thấy đường nào như vậy. Hình ảnh này có thể là chụp ở nơi khác chứ không phải ở huyện Thanh Chương”.

Ông Phạm Xuân Lục, Chủ tịch UBND xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương cũng khẳng định: “Chính quyền xã có xem bức ảnh đang gây xôn xao trên cộng đồng mạng, có người cho rằng chụp ở đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Thanh Mỹ. Tuy nhiên, chúng tôi đi rà soát thì khẳng định bức ảnh không phải được chụp ở địa phương”.

Cho đến thời điểm hiện tại chủ nhân của bức hình vẫn chưa có động tĩnh!

Tổng hợp.

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục