Tiếng khóc xé lòng của bé thơ 1 tháng tuổi mất đi người mẹ thân yêu!

1 năm trước

Thật bất hạnh cho bé An Ny khi mới tròn 1 tháng tuổi mẹ bé đã qua đời vì bệnh t.ật h.iểm nghèo. Gia cảnh khó khăn khiến bé An Ny và 2 chị gái còn bé thơ sống cảnh thiếu thốn cả tinh thần lẫn vật chất.

Hai chị gái của An Ny cứ vặn hỏi mẹ khi nào về khiến r.uột g.an bà nội như thêm l.ồng l.ộn.

Những ngày qua, tình cảnh quá đỗi éo le của bé An Ny (hơn 1 tháng tuổi) và 2 chị gái Ngô Khả Hân (6 tuổi) và Ngô Bảo Ngọc (2 tuổi) đã lấy đi nước mắt của bao người dân ở vùng quê yên bình làng Đông Tiến, (xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Khi đang cùng người dân trong xã chống chọi với dịch bệnh Covid-19, thì b.ất hạnh đã ập xuống gia đình ông Ngô Đình Đông. Chị Phạm Thị Hải, người con dâu 28 tuổi mới hạ sinh được bé An Ny gần 1 tháng tuổi bỗng thấy người không được khỏe. Những ngày sau đó người chị xuất hiện nhiều cơn đ.au c.o t.hắt.

Còn yếu sau sinh, nhưng chị Hải phải bế con thơ đi theo tới Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh thăm khám. Chị được chẩn đoán mang 1 chứng bệnh h.iểm nghèo sau s inh. Dù các y bác sĩ tại bệnh viện đã cố gắng c.ứu chữa, nhưng do bệnh tình quá nặng, người mẹ trẻ đã qua đời vào ngày 10/4 tại bệnh viện.

Cái chết của cô con dâu khiến cả tổ ấm của con trai ông Đông rơi vào hoàn cảnh b.i đ.át, quá đỗi đ.au thương. Điều khiến người chồng đ.au lòng, day dứt là lúc vợ rơi vào cảnh nguy nan nhất, thì anh Trung đang làm thuê ở trong Nam, do vướng dịch Covid-19 chưa thể về kịp…

Nhận được tin d.ữ về người vợ xấu số, tất cả trong anh như đ.ổ s.ụp. Do đang trong thời điểm giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid – 19, không có xe khách phục vụ, anh phải cầu khẩn người thân tức t.ốc trở về quê chịu t ang vợ, trong sự đ.au đ.ớn.

Bà Nội bé thẫn thờ lo chó các cháu rồi không biết sẽ ra sao.

Xót thương người phụ nữ đ.oản m.ệnh bao nhiêu, người dân ở làng Đông Tiến lại càng đ.ứt r.uột trước tình cảnh của 3 đứa con bé bỏng. Không ai cầm được nước mắt khi đ.ám t.ang mẹ mà 2 đứa con gái đầu chưa hiểu chuyện gì, cứ vui đùa. Còn bé An Ny đỏ hỏn, non yếu như chú mèo con cứ khóc ré lên vì khát sữa mẹ.

“Số phận thật bất công, c.ay n.ghiệt với con dâu tôi và 3 đứa cháu thơ tội nghiệp! Sao ông trời không b.ắt hai cái thân già này đi cho mẹ con chúng nó được bình yên, được sống bên nhau. Sao số phận lại t.àn n.hẫn với vợ chồng con trai tôi, với các cháu tôi đến thế”- bà Phương khóc trước tình cảnh quá đỗi éo le của 3 đứa cháu thơ.

Đứa út khóc, hai đứa chị đứng bên cạnh miệng cứ đòi mẹ, vặn hỏi bà: Bà ơi, sao mẹ đi lâu chưa về, khi nào thì mẹ về với cháu hả bà?. Những câu hỏi của 2 cháu thơ trong nỗi quay q.uắt nhớ mẹ khiến bà Phương nghẹn ngào, q.uặn t.hắt. Bà chỉ còn biết vỗ về các cháu rồi nuốt nước mắt vào trong.

Chuỗi ngày phía trước của 3 đứa trẻ thơ thật quá mịt mù, đói k.hát chực chờ. Người bố từ hôm vợ m.ất có biểu hiện của chứng t.rầm c.ảm, không ăn uống, nằm suốt trên giường. Tất cả cuộc sống của 3 đứa trẻ thơ giờ chỉ nương nhờ hai bên nội ngoại, nhưng nhìn bên nào cũng quá đỗi cám cảnh, b.i đ.át tận cùng.

Mấy năm trước khi đứa con gái duy nhất lấy chồng được 3 tháng không may gặp n.ạn qua đời. Tai ư.ơng liên tục đổ xuống đầu khiến ông Đông và vợ khó g.ượng dậy. Còn bên ngoại, bố của người mẹ x.ấu số đang bị u.ng thư giai đoạn cuối, sự sống chỉ tính từng ngày.

Thương tình cảnh của bé An Ny, chị Chinh, một người bạn của người mẹ quá cố đã đôn đáo khắp nơi xin cho bé từng ngụm sữa. Nhiều người mẹ vừa hạ sinh thương An Ny đã chạy xe đến cho bé bú ké. Nhờ niềm thương ấy mà An Ny có sữa lót dạ những ngày rồi.

Nhìn 3 đứa trẻ thơ thiếu th.ốn tình thương của mẹ, chị Chinh ứa nước mắt, chỉ bảo: cùng cảnh nuôi con nhỏ em hiểu các bé nhớ mẹ, cần mẹ đến nhường nào. Nghĩ đến cảnh nửa đêm k.hát sữa, bé dậy khóc ré lên mà không có mẹ bên cảnh là nước mắt em cứ trào ra…

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Ông Ngô Đình Đông (ông nội của bé An Ny).

Địa chỉ: Xóm Đông Tiến, xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. ĐT: 0326. 234039

Từ khóa:

Cùng chuyên mục