Trải nghiệm du lịch sinh thái tại vườn quốc gia Vũ Quang

4 năm trước

Không gian xanh trong lành, nhiều điểm tham quan thú vị, vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) sẽ mang đến cho bạn cuộc hành trình đầy trải nghiệm đáng nhớ.

Vườn quốc gia Vũ Quang nằm ở vị trí quan trọng trong dãy Trường Sơn, xen giữa Vườn Quốc gia Pù Mát ở phía bắc và Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng ở phía nam.

Vườn quốc gia Vũ Quang

Đi rừng ngắm thảm thực vật độc đáo

Đến với Vũ Quang bạn sẽ được khám phá khu rừng Cảnh Tiên quanh năm mây mù bao phủ; thác Thang Đày đẹp kỳ vĩ, nước suối trong xanh, có nhiều tảng đá đẹp và thảm thực vật đa dạng…

 

Thác Thang Đày đẹp kỳ vĩ

Đặc biệt, nơi đây lưu giữ gần như nguyên vẹn đa dạng hệ thực vật rừng nguyên sinh với khoảng 1.612 loài thực vật bậc cao, 94 loài thú thuộc 26 họ, 315 loài chim, 58 loài bò sát, 31 loài lưỡng cư, 88 loài cá và 316 loài bướm. Vườn còn có 36 loài thú đặc hữu như: Voọc vá chân nâu, vượn má vàng…

Cá thể chim trĩ

Chắn ngang lối đi là những gốc cây cổ thụ mấy người ôm không xuể. Tầng thấp hơn là chằng chịt cây dây leo đan kín. Phía bên phải lối đi là vách đá dựng đứng đen sì hàng ngàn năm tuổi, là một trong hai dãy núi mà Chí sỹ yêu nước Phan Đình Phùng cùng tướng quân Cao Thắng đã chọn nơi đây để xây dựng Khu căn cứ địa Vũ Quang.

Gốc cây cổ thụ mấy người ôm không xuể
Giống lan rừng quý
Trà mi Vũ Quang là loại thực vật quý hiếm

Đi du thuyền, tắm hồ Ngàn Trươi

Xuất phát từ bến thuyền ngay chân đập dâng Ngàn Trươi, lướt qua hơn 30 hòn đảo lớn, nhỏ rải rác trên diện tích 4.000 ha mặt nước lòng hồ. Toàn cảnh hồ như một bức tranh thuỷ mặc. Mặt hồ trong xanh phẳng lặng như tấm gương khổng lồ phản chiếu núi non, hùng vĩ.

Hồ Ngàn Trươi
Du thuyền trải nghiệm cảnh sắc thủy mặc
Đập Ngàn Trươi
Làn nước mát trong lành

Tham quan di tích lịch sử

Vườn quốc gia Vũ Quang không chỉ là khu bảo tồn thiên nhiên mà còn là khu di tích lịch sử ghi dấu những sự kiện lịch sử oai hùng của cuộc khởi nghĩa Cần Vương chống Pháp của Phan Đình Phùng cuối thế kỷ 19. Hơn một thế kỷ đã trôi qua nhưng Vườn quốc gia Vũ Quang vẫn còn dấu tích của những anh hùng lưu lại với thời gian như chờ đợi du khách khám phá và tìm hiểu.

Nhà bia tưởng niệm cụ Phan Đình Phùng cùng nghĩa quân
Tượng đài chí sỹ Phan Đình Phùng

Thưởng thức đặc sản núi hồ

Đặc sản cá hồ Ngàn Trươi
Thưởng thức gà rừng, cá nướng giữa cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ thì còn gì bằng
Đặc sản nhộng ong

Nếu bạn có ý định đến một nơi như thế thì còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Nghệ Tĩnh lập kế hoạch cho chuyến hành trình khám phá vườn quốc gia Vũ Quang ngay thôi nào!

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục