Trai trẻ nuôi heo rừng trên cát toàn con “khủng”, mừng vì chưa bao giờ bị ế

1 tháng trước

Nguyễn Đăng Long (xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) được nhiều người biết đến không chỉ vì là một là một đảng viên trẻ, cán bộ đoàn năng động cùng các phong trào tuổi trẻ, mà anh còn là một thanh niên khởi nghiệp thành công từ mô hình liên kết nuôi heo rừng ở vùng cát Điền Hòa.

Sau quá trình tìm hiểu, năm 2016, anh Nguyễn Đăng Long quyết định chọn mô hình nuôi heo rừng để khởi nghiệp.
Sử dụng từ trang trại 300m2 heo thịt trên vùng cát trắng cằn khô từ người cha để lại khi nuôi heo thịt kém hiệu quả, với số vồn đầu tư ban đầu khoảng 20 triệu đồng, Long thả nuôi được 9 con giống heo rừng.

Vừa làm vừa học hỏi, tận dụng những thức ăn sẵn có ở địa phương như các loại lá khoai, lá môn, cây chuối, bèo lục bình, hèm rượu…Sau gần 10 tháng thả nuôi theo hướng an toàn hữu cơ, lứa heo rừng đầu tay đã được xuất chuồng trong niềm vui khó tả, trừ mọi khoản chi phí con giống, thức ăn, công chăm sóc anh lãi vài chục triệu đồng.

Heo rừng được ra tắm nắng

Tháng 6/2017, sau khi được tiếp cận nguồn vốn vay từ Quỹ tín dụng Nhân dân Điền Hòa, với số tiền 70 triệu đồng, anh Long mạnh dạn mở rộng quy mô chuồng trại, mua thêm con heo rừng giống hậu bị để thả nuôi. Đến nay, tổng đàn heo rừng của gia trại anh Long có số lượng gần 100 con, trong đó có 35 lợn rừng bố mẹ, gần 30 lợn con heo rừng mới sinh và 35 heo rừng lứa chuẩn bị xuất chuồng.

Theo anh Hồ Đăng Long, thị trường đầu ra heo rừng khá ổn định. Ngoài các cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, gia trại còn liên kết với một doanh nghiệp ở Hà Tĩnh để chủ động thị trường đầu ra sản phẩm cho heo rừng. Heo rừng thịt anh Long bán với giá từ 170.000 đồng đến 200.000 đồng/kg tùy theo thị trường.

Lứa heo rừng hậu bị

Một số hình ảnh quá trình chăm sóc heo rừng của anh Nguyễn Đăng Long, xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế

Lứa heo rừng giống bố mẹ
Niềm vui từ thành quả lao động của anh Nguyễn Đăng Long từ trang trại nuôi heo rừng trên xát ở xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế.

nguồn: https://danviet.vn/tt-hue-trai-tre-nuoi-heo-rung-tren-cat-toan-con-khung-mung-vi-chua-bao-gio-bi-e-20210503145155282.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục