Triệu tập thanh niên Nghệ An tung tin đ.iện g.iật 24 người chê’t lên Facebook

3 năm trước

Tại cơ quan công an, Trần Văn Thước khai nghe lời người khác nên đã lên tầng toà chung cư đang xây dựng quay clip kèm thông tin thất thiệt 24 người chê’t vì bị đ.iện gi.ật.

Sáng 9/6, lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa triệu tập Trần Văn Thước (SN 1997, quê Nghệ An) để làm rõ hành vi đăng tải thông tin thất thiệt trên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin trên địa bàn huyện Gia Lâm, tại một công trình đang xây dựng xảy ra tai nạn lao động khiến 24 người bị đ.iện gi.ật chê’t gây hoang mang dư luận.

Sau khi nắm được thông tin, công an huyện Gia Lâm vào cuộc xác minh và xác định người đăng tải thông tin trên là Trần Văn Thước (SN 1997, quê quán Nghệ An), hiện đang là công nhân xây dựng của một dự án trên địa bàn huyện.

Thước bị triệu tập tới cơ quan công an sau khi đăng tin bịa đặt trên mạng xã hội.
Thước bị triệu tập tới cơ quan công an sau khi đăng tin bịa đặt trên mạng xã hội.

Theo đó, khoảng hơn khoảng hơn 11h ngày 8/6, Thước lên tầng cao của một tòa chung cư đang xây dựng sau đó quay video và “bịa” rằng một dự án xảy ra sự cố đ.iện gi.ật làm 24 người chê’t trên địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội. và đăng tải lên mạng xã hội.

Sau khi bị triệu tập, tại cơ quan công an, bước đầu Thước khai nhận thông tin đăng tải lên mạng do được nghe từ người khác.

Quá trình xác minh, công an huyện Gia Lâm cho biết trên địa bàn không có sự việc như trên mạng đăng tải. Cơ quan công an cũng yêu cầu nam thanh niên gỡ bỏ nội dung và lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV Tiền Phong, Đại tá An Thanh Bình – Trưởng công an huyện Gia Lâm cảnh báo tới mọi người không tung tin đồn thất thiệt lên mạng xã hội với bất kể mục đích gì thì cũng sẽ gây ảnh hưởng đến các cá nhân, tập thể.

“Đơn vị sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những hành vi tung tin đồn gây hoang mang dư luận như trên” – đại tá Bình cho biết thêm.

Hiện Công an huyện Gia Lâm đang tiếp tục làm rõ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục