Trùm “mai thúy” bị bao vây đã sử dụng su’ng chống trả quyê’t liệt

3 năm trước

Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết hiện đang tạm giữ hình sự đối với Dềnh Chá Công (44 tuổi, trú bản Nhọt Kho, xã Bắc Lý) để đ.iều tra về về h.ành vi mua bán trái phép “mai thúy” và t.àng trữ tra’i phép v.ũ khi’ quân d.ụng.

Đối tượng Dềnh Chá Công tại cơ quan điều tra
Đối tượng Dềnh Chá Công tại cơ quan điều tra.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định Công là đối tượng “cộm cán”, chuyên bán “mai thúy” cho các con n.ghiện. Công thường mang theo bên mình v.ũ khi’ “nóng” và sẵn sàng chô’ng trả quyê’t liệt. Công thường xuyên thay đổi phương thức và địa điểm giao nhận hàng. Đối tượng thường lợi dụng địa hình đồi núi, vùng giáp biên để giao dịch và chạy trốn khi có động.

Ngày 6/6, Công an huyện Kỳ Sơn đã điều động lực lượng theo dõi, mật phục, đón lõng đối tượng tại khu vực rừng núi thuộc bản Nhọt Kho. Do đối tượng mang theo cả su’ng đ.ạn CKC nên lực lượng chức năng phải tìm phương án an toàn khi bă’t giữ.

Đến khoảng 00h30 sáng 7/6, lợi dụng Công sơ hở do đã buồn ngủ, các mũi trinh sa’t đã ập vào bă’t giữ Công. Lúc đó, Công lên đ.ạn và chô’ng trả quyết liệt để chạy lên rừng sâu trốn nhưng các trinh sa’t đã kịp khô’ng chế, tước su’ng trên tay Công.

Công bị bă’t cùng t.ang vật là 200 viên “mai thúy” tổng hợp, ba k.hẩu su’ng, trong đó một k.hẩu su’ng c.arbine, một khẩu su’ng C.K.C, một khẩu su’ng ki’p và 21 viên đ.ạn.

Hiện Công an huyện Kỳ Sơn đang tiếp tục phối hợp cơ quan chức năng mở rộng đ.iều tra chuyên a’n.

Theo baogt.vn

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục