Trưởng Ban trọng tài: “Ngoại binh Hà Tĩnh bị thẻ đỏ liền quay ra chửi trọng tài”

1 tháng trước

Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền đã đưa ra lý giải về tấm thẻ phạt gây tranh cãi trong trận đấu giữa CLB TP.HCM và HL Hà Tĩnh.

Trưởng Ban trọng tài: “Ngoại binh Hà Tĩnh bị thẻ đỏ liền quay ra chửi trọng tài”

“Giám sát trọng tài đã có báo cáo về tình huống đó. Trong luật cũng đã quy định rõ nếu cầu thủ phản ứng quyết định của trọng tài thì phạt thẻ vàng thôi. Còn nếu chửi bới, lăng mạ thì bị thẻ đỏ trực tiếp.

Hôm qua, sau khi bị trọng tài phạt 2 thẻ vàng, dẫn đến thẻ đỏ gián tiếp, cầu thủ kia thậm chí còn quay ra chửi trọng tài nữa. Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu cũng đã làm báo cáo gửi cho ban tổ chức rồi. Có thể ban tổ chức sẽ xem xét có hình thức kỷ luật nặng hơn”, ông Dương Văn Hiền trao đổi với chúng tôi.

Tình huống diễn ra ở phút 36 của trận đấu, Kelly bị theo kèm và ngã ra sau nỗ lực thực hiện pha đá nh đầu. Tiền vệ của HL Hà Tĩnh sau đó vùng dậy, chạy đến chỗ trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu để đòi phạt đền. Tuy nhiên, Kelly lại phải lĩnh thẻ vàng thứ hai.

 

Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu rút thẻ với Kelly vì lỗi phản ứng một cách rất dứt khoát.

Trưởng Ban trọng tài cho biết sau khi bị phạt thẻ, cựu cầu thủ HAGL đã quay ra chửi trọng tài chính. Điều này có thể sẽ khiến Kelly phải nhận thêm án phạt.

“Trước đó Kelly vung tay vung chân phản ứng, nên trọng tài Nguyễn Ngọc Châu mới rút thẻ vàng thứ hai. Chứ nếu chửi ngay lúc đó thì bị thẻ đỏ trực tiếp rồi.

Tiếp đó cậu ta chửi thì trọng tài không thể nào rút thêm thẻ nữa, một thẻ đỏ gián tiếp là được rồi. Sau đó trọng tài mới báo cáo hành vi không chuẩn của cầu thủ để gửi cho ban tổ chức, ban kỷ luật để có hình thức kỷ luật tiếp theo. Câu chuyện là như thế”, vị trưởng ban trọng tài tiết lộ nội dung báo cáo trận đấu của giám sát và trọng tài.

 

Thiếu Kelly, HL Hà Tĩnh đá nh mất thế trận và để CLB TP.HCM ghi 2 bàn trong hiệp 2.

Cũng theo ông Dương Văn Hiền, việc xử lý mạnh tay với hành vi phản ứng trọng tài là điều được VFF nhấn mạnh trước khi V.League 2021 khởi tranh. Ông nói:

“Không chỉ Ban trọng tài mà cả lãnh đạo VFF vừa rồi cũng nói rằng hình ảnh giải bóng đá của mình những năm trước không được đẹp. Trọng tài cứ thổi phạt là các cầu thủ, ban huấn luyện quây lại để phản ứng. VFF đề nghị Ban trọng tài và các trọng tài mạnh dạn trong việc xử lý các hành vi không đẹp như thế.

Tại vì trọng tài cũng chỉ là con người thôi. Người ta nhận định thế nào thì họ làm thế đó. Việc phản ứng làm mất đi hình ảnh đẹp của bóng đá. Bóng đá Việt Nam đang đẹp quá, cả thế giới ngưỡng mộ. Vậy mà bây giờ cứ thổi là quây lại phản ứng, thậm chí bị thẻ rồi còn quay lại chửi trọng tài. Như thế là không thể chấp nhận được.

Còn chuyện sai sót cả thế giới đều có. Không phải tự nhiên mà người ta sử dụng VAR. Có những trận bóng đá Anh phải dừng đến 7 lần để xem VAR. Tức là có tới 7 tình huống trọng tài quyết định chưa chính xác. Chúng ta trong hoàn cảnh này (chưa có VAR) thì phải chấp nhận.

Nhưng năm nay tôi thấy đến giờ phút này trọng tài đã làm rất tốt nhiệm vụ của họ. Thậm chí họ làm rất cương quyết trong việc xử lý những lỗi hành vi, phản ứng”.

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/truong-ban-trong-tai-ngoai-binh-ha-tinh-bi-the-do-lien-quay-ra-chui-trong-tai-16221250114504160.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục