Vàng rực cung đường hoa dã quỳ vùng biên cương Nghệ An

2 năm trước

Trong tháng 11, khi tiết trời bắt đầu se lạnh, đến với Kỳ Sơn (Nghệ An) bạn sẽ được chiêm ngưỡng cung đường hoa dã quỳ nở rộ nhuộm vàng cả triền núi, bản làng miền sơn cước.

Vào buổi sáng, dọc con đường biên Noọng Dẻ nối liền Mường Xén với cửa khẩu Nậm Cắn dù sương phủ khá dày, song không khó nhận ra sắc hoa dã quỳ, còn được gọi là loài hoa báo hiệu mùa đông. Để rồi khi lớp sương tan lộ rõ sắc hoa, như nhuộm vàng cả một sườn núi.

Phong cảnh đẹp như tranh vẽ tưởng chừng như chỉ thấy ở Tây Nguyên – nơi được xem là thủ phủ của loài hoa dã quỳ lại xuất hiện tại miền Tây Xứ Nghệ. Nơi đây đã trở thành điểm đến cực kỳ thu hút với những người say mê chụp ảnh, khám phá, yêu xê dịch.

Nếu tới đây, chỉ cần bỏ ra khoảng gần 1h chạy xe máy từ thị trấn Mường Xén. Vì vậy, nơi đây được xem như là địa điểm lý tưởng được nhiều bạn trẻ lựa chọn đến trong những dịp cuối tuần.

Hoa dã quỳ không thơm nồng nàn như hoa sữa, hoa nhài,… mùi hương chỉ thoang thoảng trong cơn gió đông. Nếu không để ý sẽ khó lòng cảm nhận được. Khi chạy xe trên con đường này, ngắm nhìn và cảm nhận hương hoa bạn sẽ tận hưởng được những dư vị của cuộc sống, tự nhiên trong trẻo đến nhường nào.

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục