Xử phạt cô gái tự tung tin mình bị mắc C0vid-19 vì muốn được mọi người quan tâm

1 năm trước

Để thu hút sự quan tâm chú ý của mọi người, cô gái tự đăng tải mình đã bị mắc C0vid-19 lên mạng xã hội.

Ngày 17/4, Công an huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị vừa triệu tập, xử lý 1 đối tượng về hành vi đưa tin sai sự thật về dịch C0vid-19.

Theo đó, vào khoảng 19h30p, ngày 13/4/2020, Công an huyện Mường Ảng nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc trang facebook cá nhân có tên “Nỗi Đâu Quá Khứ” có đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch C0vid-19.

Lò Thị Tuyết làm việc tại cơ quan công an.
Lò Thị Tuyết làm việc tại cơ quan công an.

Cụ thể, trang facebook trên đăng tải nội dung thông tin là đối tượng đã bị mắc C0vid -19 và mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người. Sau khi đăng tải, thông tin trên đã gây hoang mang trong quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Mường Ảng đã tiến hành xác minh làm rõ và triệu tập chủ tài khoản facebook trên là Lò Thị Tuyết (SN 2005, HKTT bản Ban, xã Mường Đăng, huyện Mường Ảng) lên cơ quan công an làm việc.

Tại cơ quan công an, Tuyết khai nhận do thiếu hiểu biết, muốn được sự quan tâm của mọi người nên đã đăng tải thông tin sai sự thật về C0vid-19 trên trang facebook cá nhân. Sau đó, Tuyết đã nhận thức được hành vi của mình là trái pháp luật và gỡ bỏ bài viết của mình, đồng thời cam kết sẽ không tái phạm. Công an huyện Mường Ảng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục