Xúc động và ngưỡng mộ về một tình yêu đời thực đẹp tựa câu chuyện cổ tích

2 năm trước

Đó là câu chuyện của bạn Vũ Thị Kim Chi kể về câu chuyện tình yêu của bố mẹ. Một câu chuyện tình yêu mà mỗi khi ai trong chúng ta đọc được những dòng chia sẻ này cũng đều ngưỡng mộ và mong muốn mình sẽ trở thành một trong hai nhân vật chính chính trong câu chuyện tình yêu cổ tích giữa đời thường ấy.

Bức ảnh nhân vật chính trong câu chuyện “tình già” của bố mẹ bạn Kim Chi.

Nội dung những dòng tâm sự của bạn Kim Chi đầy đủ như sau: 

Người ta khoe nhà, khoe xe, khoe tiền, còn t chỉ có bố mẹ khoe thôi chúng m ạ.

Như trong bức hình là bố t đang ôm mẹ t, nhưng kp tự dưng mà ngồi ôm nhau thế này đâu. tối nay 9 rưỡi ,mẹ t đang lướt face trong nhà, tự dưng bị tụt huyết áp, mẹ t nằm ra giường, k ngồi dậy được. Mẹ t bị bệnh này lâu r, kiểu thỉnh thoảng lại bị, mỗi lần bị nằm xỉu xuống luôn ấy. T đang phòng bên cạnh nghe thấy mẹ t gọi: Anh ơi, anh ơi… T chạy vào thì mẹ t bảo mỗi câu Gọi bố nhanh lên. T thì chả hiểu chuyện gì, bố t đang ngồi ngoài phòng khách uống nước thì chạy vào, xong t thấy bố nhanh chân tay đi đập gừng, hối t đi lấy nước nóng cho bố. Xong bố t pha 1 cốc nc gừng mang vào cho mẹ t, đỡ ngồi dậy uống. Xong vừa xoa lưng vừa hỏi có sao k. Lúc đấy t chỉ đứng trân ra nhìn vì t đi học xa nhà 4 năm nay, 2-3 tháng ms về 1 lần, bố sai lấy khăn thì t lấy khăn, lấy thuốc thì t lấy thuốc, lấy chậu thì t lấy chậu. Bố mẹ t luôn là hai thần tượng lớn của tao, đây cũng k phải là lần đầu tiên t thấy bố t chăm sóc mẹ t như thế nào, có lần mẹ t đau dạ dày phải lên viện khám, bố t cũng lái xe 200km từ Lạng sơn về Nam định (nhà t ở Nam định, còn bố t làm ở Lạng sơn :D) , t đang định đi xe máy lên đón mẹ thì bố dặn t ở nhà nấu cơm, để bố t lên đón mẹ.

Còn lần khác mẹ t bị ngã bong gân, kiểu trặc chân ý. T thấy mẹ t gọi điện cho t kêu đau, t cũng có ý định chiều từ Hn về quê thì 5h về đến nhà, t cũng thấy bố t đã ở nhà, đang nấu cháo cho mẹ t và đang rửa bát. Thấy bố t kể là mẹ t gọi điện cho bố nói câu : “Em vừa bị ngã đau chân” xong r khóc huhu xong tắt máy ( mẹ t dễ bị cảm xúc lấn át lắm, dễ khóc, nhiều lúc như trẻ con haha), xong bố t đang đổ xăng ngoài đường cũng phi xe luôn về Nam định , chẳng cầm bộ quần áo nào. Còn rất rất nhiều lần bố mẹ t trốn đi chơi riêng, giả vờ đi có việc xong đi luôn 1-2 ngày để chị em t ở nhà tự nấu cơm, tự chăm sóc nhau :v mẹ t cũng hay bị nhiều bệnh vặt, những lúc như thế toàn là bố t ở bên, có những lần mẹ t bị rối loạn tiền đình, nằm cả nửa tháng trên giường, kể cả việc đi vệ sinh bố t cũng chăm sóc mẹ t từng tí một. Mặc dù lấy nhau 23 năm rồi nhưng lúc nào cũng cảm, con cái bọn t cũng k bao giờ bằng được, mỗi lần t trêu mẹ, chê mẹ thế này thế kia ( đùa ) là bố t sẽ nói: Vợ tao làm sao?

Bố mẹ t năm nay đều 45 tuổi r, không phải được câu chuyện tình già như các ông, các cụ, nhưng giữa thời buổi hiện nay, cãi nhau, đánh nhau, cắm sừng, rồi li hôn các kiểu, t chỉ ước có được thứ tình cảm như của bố mẹ t bây giờ.

Cộng đồng mạng cảm thấy rất ngưỡng mộ về câu chuyện “tình già” của bố mẹ Kim Chi. Còn bạn có cảm nhận như thế nào khi đọc được câu chuyện hạnh phúc ấy?

Từ khóa:

Cùng chuyên mục